Tuổi 20 hạnh phúc là gì?

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Cuộc sống của chúng ta kéo dài bao lâu? Mỗi người có thể tìm thấy tất cả những điều mình khao khát hay không? Dường như tất cả chúng ta đều mong chờ hạnh phúc cho bản thân và những người mình yêu thương, luôn cố gắng để đạt được điều đó. Thế nhưng mỗi độ tuổi khác nhau, cảm nhận về hạnh phúc lại khác nhau.

Related articles 

 

tuoi 20 hanh phuc la gi 300x205 Tuổi 20 hạnh phúc là gì?

Tuổi thơ, hạnh phúc là được nằm trong vòng tay của cha mẹ, được ăn những món ăn mình thích, được lười biếng khi cắp sách đến trường, được tụm năm tụm ba cùng đám bạn sau mỗi chiều tan lớp. Lớn lên chút nữa hạnh phúc là khi nhìn thấy nụ cười của ai đó, dẫu nụ cười ấy không hẳn dành cho mình. Thật vui vẻ và ấm áp khi được cùng ai đó chung đường, đơn giản như vậy thôi cũng đủ làm nên những khoảng khắc hạnh phúc nhất trong đời.

Tuổi 20, hạnh phúc là gì? Thật khó để hình dung được hạnh phúc tuổi 20 với chính mình sẽ như thế nào phải không bạn? Có một người để yêu thương và cảm nhận những đắng cay, ngọt ngào của tình yêu. Được cảm nhận sự nồng nàn và say đắm của nụ hôn đầu đời. Hay có một công việc để làm và một chỗ đứng vững chắc? Được làm những gì mình muốn làm, đi đến những nơi mình muốn đi.

Hạnh phúc tuổi 20 với những người mới bước vào đời thật lung linh và khó nắm bắt, bởi những cảm xúc còn bồng bột còn chưa đủ chín chắn để hình thành những mối quan hệ nghiêm túc, chưa đủ trường thành để quyết định những lối rẽ của cuộc đời. Không dễ dàng gì bắt gặp ở tuổi 20 một hạnh phúc trọn vẹn mà chưa từng đỗ vỡ. Có thất bại, có cay đắng, có khổ đau, tuổi 20 mới thực sự lớn dần theo năm tháng. Được là chính mình cảm nhận hết những cung bậc của cảm xúc. Tất cả chỉ để giúp ta có một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống.

Tuổi 20 hạnh phúc là được học hành, được trải nghiệm, được nắm bắt những gì mình khao khát và mong chờ. Hạnh phúc là khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng, hay một nghề nào đó mà mình thực sự yêu thích. Hạnh phúc là khi cầm trên tay tháng lương đầu tiên mình đổ mồ hôi công sức để có được. Hạnh phúc khi tự chiêu đãi mình một bữa thịnh soạn sau chặng đường đã qua.

Và còn nữa, hạnh phúc là khi nắm tay ai đó đi dạo dưới bầu trời đêm, có người để quan tâm, để lo lắng và để giận dỗi những lúc cãi nhau. Hạnh phúc là khi có người nhắn: ngủ ngon nhé! trước khi đi ngủ. Hạnh phúc là có người chờ đợi và được chờ đợi ai đó.

Còn nữa, hạnh phúc là khi nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của cha mẹ, mua cho cha mẹ món quà từ tháng lương đầu tiên. Được cùng những người thân đón tết, ăn tất niên, đón giao thừa. Hạnh phúc khi được sống bên cha mẹ và anh chị em của mình.

Tuổi 20, những trải nghiệm còn mới mẻ lắm, ngô nghê lắm nhưng không vì thế mà thiếu đi sự sâu sắc trong cảm nhận. Hạnh phúc tuổi 20 như nụ hồng chúm chím hạt sương, tinh khôi và đầy màu sắc. Đó là bước khởi đầu tốt đẹp trong chặng đường dài mà con người phải trải qua. Hạnh phúc tuổi 20 sẽ mãi mãi đi theo mỗi chúng ta trong suốt cuộc đời, thế nên đừng đánh mất hạnh phúc tuổi 20 này bạn nhé!

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

 Tuổi 20 hạnh phúc là gì?

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?