Nghệ Thuật Sống

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Bạn đã từng nghe đến khái niệm nghệ thuật sống, nhưng bạn đã biết sống như thế nào chưa? Và quan niệm nghệ thuật sống của bạn là gì? Phải chăng đó là sống để làm vừa lòng người khác, cố gắng đạt được những điều mà bạn mong muốn. Nghệ thuật sống không đơn giản như chúng ta tưởng.

nghe thuat song 233x300 Nghệ Thuật Sống

Dường như chúng ta lầm lẫn quá nhiều giữa khái niệm nghệ thuật sống và sống nghệ thuật, chúng ta sống để làm những điều mà mình muốn, cố gắng đạt được những điều đó bằng chính khả năng của mình. Tuy nhiên nhiều người lại sử dụng những thủ thuật, những tiểu xảo và mưu mẹo để đạt được những điều đó.

Nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn mà là ở việc bạn học cách trưởng thành từ những khó khăn đó. Bạn sẽ sống như thế nào? Làm một con người dũng cảm dám vượt qua tất cả thách thức khó khăn hay hèn nhát chối bỏ nó.

Bạn đừng bao giờ hành động như một kẻ hèn nhát nhé, hãy kiên cường và mạnh mẽ đương đầu với những khó khăn để trưởng thành. Nếu cứ lẩn trốn khó khăn, bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công như mong muốn.

Trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy đừng là loài chim bé nhỏ cam chịu nhốt mình trong lồng mà hãy là loài đại bàng tung cánh tự do khắp không trung. Bạn hãy vượt qua giới hạn an toàn của bản thân. Hãy bước đến những thách thức và chấp nhận mạo hiểm để thành công. Chắc chắn bạn không muốn sống cuộc đời như chú chim bé nhỏ ấy. An toàn đấy, nhưng buồn tẻ biết bao nhiêu.

Hãy tìm kiếm cơ hội trong mỗi khó khăn, bạn hãy nhớ đó là bí quyết sống tuyệt vời nhất cho mỗi chúng ta. Hãy thoải mái với những khó khăn gặp phải, bất cứ nghịch cảnh nào cũng ẩn chứa cơ hội để chúng ta thay đổi bản thân hay vươn đến những tầm cao mới. Điều quan trọng đó là chúng ta sẽ đối đầu với nó như thế nào.

Bạn đừng bao giờ quên, hãy sống và vươn đến những điều mà bạn mong muốn, bởi vì chúng ta chỉ có suy nhất một cơ hội để làm hết những điều đó. Chưa ai sống lần thứ hai thế nên chúng ta sẽ không có cơ hội sửa chữa sai lầm. Chỉ duy nhất một điều chúng ta có thể làm đó là: Làm tốt những việc tiếp theo. Thế nên hãy cố lên bạn nhé!

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?