Học cách sống tốt

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Nhiều người trong chúng ta thường chọn cho mình thái độ không mấy tích cực và năng động để cuộc sống của họ vui vẻ và hạnh phúc hơn. Họ thường than vãn: tại sao cuộc sống của tôi lại bế tắc như thế này? Tại sao tôi lại không thể cảm thấy vui vẻ dù chẳng có chuyện gì ghê ghớm xảy ra? Bạn có biết rằng, chính cách chọn cho mình cách sống, cách nhìn nhận cuộc đời đã đem đến cho họ cuộc sống như vậy? Muốn hạnh phúc, trước hết bạn phải học cách sống tốt.

hay song nhu the 300x225 Học cách sống tốt

Có người thường nói với tôi một điều, câu thần chú hữu hiệu nhất để người ta thay đổi thái độ sống đó chính là câu nói: Hãy sống như thể… ! Đây là câu thần chú giúp bạn học cách sống tốt hơn và thay đổi thái độ sống. Vế sau do họ toàn quyền lựa chọn và khi họ chọn cho mình một vế sau như thế nào họ sẽ có cuộc đời như thế đó. Có người lựa chọn cho mình vế sau thật đẹp: hãy sống như thể một người hùng. Và họ đã cố gắng để sống trọn với lý tưởng sống đó của mình. Họ sống và sẵn sàng giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn, những ai đang cần được nương tựa và an ủi. Không vì bất cứ tư lợi nào đơn giản họ muốn cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn.

Đừng bao giờ lựa chọn cho mình một vế sau câu thần chú đó thật tiêu cực nha bạn. Đừng bao giờ viết vào đó: Hãy sống như thể kẻ ăn mày hay một vế nào tương tự. Dù là ăn mày thời gian cũng không bao giờ được tôn trọng. Nếu bạn muốn được người khác tôn trọng và ngưỡng mộ, hãy chọn cho mình một hình mẫu lý tưởng để theo đuổi và thực hiện. Mình chọn cho bản thân một vế thật ấn tượng: hãy sống như thể ước mơ đã được thực hiện –  để ngày ngày sống với ước mơ và tâm nguyện của bản thân. Còn bạn, bạn sẽ viết điều gì vào câu thần chú cuộc đời ấy? Mình hi vọng bạn sẽ viết lên một câu thần chú thật đẹp, thật ấn tượng và khích lệ tinh thần.

Bất cứ ai trong chúng ta đều có lúc mệt mỏi và rã rời trong cuộc sống, chỉ cần mình tin rằng bản thân sẽ làm được thì bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn ấy. Câu nói có sức thuyết phục với bản thân bạn nhất, cũng như những ai được bạn tặng câu nói này sẽ cố hết sức mình để sống như những gì bạn đã nói: hãy sống như thể không có ngày mai, hay bất cứ điều gì bạn muốn người đó thực hiện. Chỉ cần bạn tin tưởng vào ước mơ, vào tâm nguyện và hoài bão của bản thân bạn sẽ thực hiện được điều mà bạn ao ước.

Có những lúc chúng ta sẽ hoài nghi chính mình, liệu sống như vậy có đúng không? Lúc ấy bạn hãy tự hỏi bản thân mình, điều gì khiến bạn thích nhất, điều gì bạn muốn làm nhất? Không khó để có câu trả lời đâu bạn, chỉ cần bạn lắng nghe bản thân mình bạn sẽ tìm được câu trả lời thôi. Hãy sống như thể một vĩ nhân bạn nhé, hãy cố gắng hết sức để đem lại nụ cười, sự hạnh phúc và tình yêu cho những người xung quanh bạn. Hãy chịu trách nhiệm với những việc mình làm và dốc sức cho nó để có được kết quả mỹ mãn nhất.  Dù có lúc chúng ta không thể đạt được điều mình muốn, nhưng thực hiện được điều mình muốn đã là một thành công.

hay song nhu the 1 300x150 Học cách sống tốt

Mình còn nhớ, bạn mình đã từng nói: Mình sẽ sống như thể một bác sỹ, bởi vì bạn ấy rất thích trở thành bác sỹ trong tương lai và từng ngày, từng ngày bạn nuôi dưỡng ước mơ ấy của mình. Rất có trách nhiệm, rất cẩn thận trong mọi việc, tận tình lo lắng cho những người xung quanh mình, chắc chắn khi trở thành một bác sỹ thật thụ bạn của mình sẽ là một “từ mẫu” xóa tan cái nhìn nghi ngại của bệnh nhân.

Chỉ cần bạn viết vế sau vào câu thần chú cuộc đời ấy, hàng ngày tâm niệm thực hiện nó không sớm thì muộn câu thần chú cũng sẽ linh ứng với cuộc đời của bạn. Không phải mình mê tín,  nhưng mình tin vào sức mạnh của tinh thần, tin vào ý chí và quyết tâm, tin vào khả năng tiềm ẩn của con người. Còn bạn, bạn sẽ tin những gì mình nói chứ? Và bạn sẽ viết nên vế sau của câu thần chú: Hãy sống như thể…. những gì bạn mong muốn và khao khát chứ. Hãy tin rằng bạn có thể và không bao giờ ngừng cố gắng để câu thần chú trở thành hiện thực.

Cuối cùng, chúc bạn đạt được những gì mà bạn mong muốn, trên từng bước đường đời bạn sẽ viết nên nhiều câu thần chú ngập tràn ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Hãy sống như thể ước mơ đã được thực hiện, bạn nhé!

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?