Cuộc sống nhàm chán

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống của mình thật nhàm chán hay không? Ngày qua ngày, tuần qua tuần tất cả đều tình lặng và bình yên một cách đáng sợ. Có người thích nghi với sự nhàm chán và chấp nhận một cuộc sống như vậy, không cố gắng làm bất cứ việc gì để thay đổi cuộc sống của mình.

Thiếu kỹ năng sống

Tại sao chúng ta lại sống một cuộc sống nhàm chán trong khi những người lại luôn tạo được niềm vui cho mình? Bạn đừng nghĩ rằng, cuộc sống êm đềm trôi qua là nhàm chán nhé, ngay đến việc cãi nhau hay rối bù trong hàng tá công việc cũng khiến bạn có cảm giác này. Chỉ khi chúng ta nhận ra cuộc sống của mình đang thiếu một điều gì đó thì lúc ấy chúng ta mới giải quyết được sự nhàm chán trong cuộc sống của mình.

sun shine Cuộc sống nhàm chán

Thiếu kỹ năng sống là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến cho cuộc sống của bạn trở nên nhàm chán. Bởi vì khi chúng ta không biết cách sống như thế nào để hòa hợp với những người khác, tìm kiếm những điều có ý nghĩa trong cuộc sống và làm cho cuộc đời của mình thú vị hơn. Bạn có biết rằng thiếu những kỹ năng sống cơ bản khiến cho bạn trở nên lạc lõng và cô độc trong cuộc sống? Bạn sẽ chới với như con thuyền trôi trên dòng nước lũ khi không thể tìm ra mục tiêu, ý nghĩa sống của đời mình. Thế nên, nếu muốn có được cuộc sống đầy niềm vui và năng động bạn hãy học cách tạo niềm vui cho mình từ công việc, và những mối quan tâm của bạn. Đừng lúc nào cũng chỉ có một đường thẳng từ nhà đến cơ quan mà hãy tạo cho mình những đường nhánh xung quanh để dạo chơi những lúc bạn buồn. Có như vậy, bạn mới làm cho cuộc sống của mình bớt nhàm chán hơn.

Làm cho cuộc sống của mình ý nghĩa hơn

Đừng bó hẹp cuộc sống của bạn trong khuôn khổ gia đình bạn nhé, bạn có thể chăm sóc gia đình, lo lắng cho mọi người nhưng đừng bao giờ cắt đứt mối quan hệ của bạn với những người xung quanh. Khi bạn có một mạng lưới quan hệ đủ rộng, bạn sẽ không bị kéo xuống vực thẳm của sự buồn chán bởi vì xung quanh bạn luôn có niềm vui. Hãy làm cho cuộc sống của bạn ý nghĩa hơn bằng cách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nấu những món ăn ngon đãi cả gia đình lớn chứ không chỉ có gia đình nhỏ của mình.

Hãy tạo cho mình thói quen chia sẻ với người khác để nhận về những niềm vui nho nhỏ. Hạnh phúc là khi chúng ta mang lại niềm vui cho người khác. Thế nên, đừng giới hạn mình trong những phạm vi chật hẹp của cuộc sống, bạn nhé! Đừng lúc nào cũng chỉ biết đến bản thân, hãy làm việc vì đó là niềm yêu thích của bạn thay vì đó là công cụ giúp bạn kiếm tiền, như vậy bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán trong công việc nữa. Chỉ cần thay đổi thái độ của bạn với công việc của mình bạn sẽ làm được điều đó.

Mỗi người khi cuộc sống của mình nhàm chán thường muốn vùng lên phá vỡ bầu không khí đặc quánh đó. Bạn thì sao? Bạn có dám vùng lên để phá tan bầu không khí bình yên và làm ảnh hưởng đến những người xung quanh không?

Hãy can đảm phá vỡ sự nhàm chán

Có một người mẹ, làm việc trong tòa soạn lớn nhất tại New York, cô đã từ bỏ công việc giúp cô chi trả thoải mái cho các khoản chi tiêu để có thời gian chăm sóc cho những đứa con của mình. Cô cảm thấy cuộc sống của mình thật nhàm chán và mệt mỏi, sau khi chuyển về một thành phố nhỏ, cô bắt đầu cuộc sống mới của mình: vui vẻ hơn và ý nghĩa hơn. Cô đánh đổi những gì có ở hiện tại, một công việc tốt cùng điều kiện thuận lời để thăng tiến nhưng không có thời gian cho gia đình của mình để làm được những gì mà cô mong muốn.

Nếu cảm thấy cuộc sống của mình quá nhàm chán, quá mệt mỏi hày bắt đầu một sự thay đổi mới, đó là cuộc sống của bạn, và bạn phải tự mình quyết định có nên làm một cuộc cách mạng để thay đổi trật tự trong cuộc sống hay không. Những lúc cảm thấy quá nặng nề hãy thay đổi những mối quan tâm của mình bạn nhé, có như vậy bạn mới thấy cuộc sống của mình không còn nhàm chán nữa.

Cuối cùng, chúc bạn có được quyết định sáng suốt cho mình bạn nhé. Hãy học hỏi những kỹ năng sống để không chỉ đối phó với sự nhàm chán mà còn thay đổi cuộc sống của mình để xóa bỏ sự nhàm chán ấy. Quyết định trong tay bạn và bạn hoàn toàn có thể làm được điều mình muốn.

Bạn đang chán nản với cuộc sống mà không tài nào thoát ra khỏi lối sống mệt mỏi hàng ngày? Cần một liều thuốc tiếp thêm năng lượng sống?

Đồng hành cùng khóa học Sống ý nghĩa của Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu để lấy lại cảm hứng sống cho bản thân:

   – Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia học bất kỳ lúc nào

   – Khóa học giúp bạn:

    + Hiểu bản thân mình hơn

    + Cảm nhận được giá trị của cuộc sống

    + Biết sống hết mình, trải nghiệm, khám phá hết mình

    + Biết hướng đi sắp tới cho cuộc đời của mình

   – Học phí ưu đãi, bạn có thể học đi học lại nhiều lần.

 Khám phá ngay tại:

Khóa học sống có ý nghĩa

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?