Bạn làm gì khi cảm thấy cô đơn?

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Cảm giác lạc lõng, dường như rơi vào một trạng thái tồi tệ nhất từ trước tới nay, chưa bao giờ bạn trãi qua cảm giác này… Bạn sẽ làm gì để thoát khỏi sự nặng nề và cô độc này, dù xung quanh có rất nhiều người nhưng không vơi bớt cảm giác cô đơn trong bạn? Những lúc như thế này, bạn sẽ làm gì?

alone2 Bạn làm gì khi cảm thấy cô đơn?  

Thông thường, những lúc cảm thấy cô đơn và lạc lõng, chúng ta cảm thấy mình thật tồi tệ, thật chán nản và không muốn làm bất cứ điều gì. Những gì người khác khuyên nhủ rất ít có tác dụng với chúng ta trong lúc đó.

Cảm giác bình thường của con người

Ai cũng trãi qua cảm giác tồi tệ này của mình, không ai sống trên thế gian này mà chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng với thế giới xung quanh. Nặng nề và mệt mỏi, sự  rã rơi trong tâm trí lẫn thể xác làm cho chúng ta muốn chui vào cái hộp của riêng mình. Tĩnh lặng và ngập tràn bóng đen, những lúc đó bạn thích ngồi một mình, lắng nghe bản nhạc mà mình yêu thích, lang thang trên những con đường gắn nhiều kỷ niệm với bạn, hay vào môt siêu thị đông đúc để quên đi cảm giác trống trải… Những lúc này bạn muốn một mình, không muốn bị bất cứ ai quấy rầy cho dù đó có là người mà bạn yêu quý nhất – Bởi vì đây là lúc bạn cần được sống trong thế giới của riêng mình.

Vậy nên, những lúc có ai đó đang cảm thấy buồn, cô đơn và trống trãi bạn hãy để họ tự lấp đầy khoảng trống của riêng họ. Bởi vì dù bạn có làm gì đi chăng nữa, với họ đều cảm thấy không thoải mái chút nào.  Hãy mặc kệ họ với những suy nghĩ của mình, sau khi xóa tan được tảng băng đề nặng lên mình, họ sẽ trở về với thế giới trước đó của họ, với những người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Đừng cuống lên bạn nhé, đơn giản họ đang cần không gian và thời gian cho mình mà thôi.

Hãy tự mình trải qua cảm giác đó

Có lúc nào bạn một mình đi trên đường, cảm thấy như cả thế giới đều ngừng lại và chỉ một mình bạn đang lạc bước trong cuộc đời? Bạn cảm thấy bất an và cô độc, bạn không muốn mình bước những bước mệt mỏi và chán chường như lại không biết cách phải dừng lại như thế nào? Hãy tự nhủ bản thân mình: ai cũng có cảm giác như thế này và họ đều tự mình vượt qua nó. Đừng lo lắng, cũng đừng hoảng sợ bởi chuyện gì rồi cũng sẽ qua, và bạn vẫn phải kiên cường đối mặt với tất cả những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống. Chỉ cần một chút thời gian, một chút sự  riêng tư cho mình, bạn sẽ vượt qua được cảm giác trống trải ấy.

Lấp đầy sự trống rỗng của bạn

Những lúc này, để vượt qua cảm giác cô đơn, chán nản, hãy tự tìm một vài thú vui cho mình. Tại sao lại không nhỉ? Tại sao bạn lại không tự mình lấp đầy chỗ trống trong tâm hồn? Hãy đi đến nơi mà bạn hẳng ao ước, tự mình trải nghiệm cảm giác du lịch một mình, S=suy ngẫm lại chặng đường đã qua và cả chặng đường sắp tới của bản thân. Chỉ khi bạn biết mình cần gì trong cuộc sống, cảm giác lạc lỏng mới không xuất hiện nữa. Thế nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp lại nó, khi con đường bạn đi không còn đúng như định hướng ban đầu.

Làm những việc bạn thích thì sao nhỉ? Tô những con thú xinh xắn hay làm những con gấu nhồi bông đáng yêu, vừa giúp bạn xoa dịu sự cô đơn và trông trãi vừa tô điểm cho căn phòng của bạn.  Xem những bộ phim hài bạn yêu thích hay nghe những bản nhạc khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Tất cả đều giúp bạn lấp đầy sự trỗng rỗng trong tâm hồn.

Nếu bạn không thể tự mình vượt qua nỗi buồn chán nào đó, đừng lúc nào cũng chỉ biết gặm nhấm nỗi đau của bạn, hãy biết chia sẻ chúng với những người thân của bạn, những ai muốn giúp bạn vượt qua sự buồn chán trong lúc này.

Hãy nói với họ những gì bạn đang nghĩ, đang cảm thấy và điều gì khiến bạn bất an. Bạn có thể lắng nghe lời khuyên của họ hoặc đề nghị họ làm việc gì đó cho bạn. Bạn hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn cần những người xung quanh sẵn sàng giúp đỡ bạn. Những lúc đó, bạn đừng quay lưng với những người bên cạnh nhé. Có những lúc yếu đuối chúng ta không nên tự mình vượt qua mà hãy biết nắm tay của những người bạn thân. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nghị lực và sức mạnh để bước đi trên đường đời.

Cảm giác cô đơn, lạc lõng sẽ luôn xuất hiện trong cuộc đời chúng ta, quan trọng là chúng ta phải biết tự mình vượt qua những giây phút khó khăn đó. Đừng chán nản và bi quan, hãy vui lên và hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc đời để mạnh mẽ sống tiếp!

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn hướng đi cho mình, không biết mình có những điểm mạnh, điểm yếu gì, khóa học online 20 ngày thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai của giảng viên Nguyễn Thanh Minh – Giám đốc và Đồng sáng lập DeltaViet – sẽ phù hợp với bạn:

  – Khóa học giúp bạn:

   + Bạn thấu hiểu bản thân một cách sâu sắc thông qua các công cụ, phương pháp khoa học đã được nghiên cứu và thẩm định trên toàn thế giới.

   + Bạn xác định rõ ràng những đặc điểm cá nhân, nghề nghiệp, sở thích, thiên hướng nghề nghiệp của mình

   + Bạn có công cụ để lập mục tiêu, hoạch định cuộc đời

   + Bạn có động lực và cam kết để xây dựng tương lai của bản thân

  – Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia học bất kỳ lúc nào

  – Bài học thú vị, các chỉ dẫn khoa học, bạn có thể học đi học lại nhiều lần

  – Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

 Khám phá ngay tại đây:

Khóa học 20 ngày thấu hiểu bản thân và định hướng tương lai

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?