Rèn luyện kỹ năng

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Bạn có biết rằng có đến 70% sinh viên ra trường sợ đối mặt với cuộc đời hay không? Bạn có biết nhân viên ngày nay cần đến kỹ năng mềm quyết định 75% cơ hội thành công của họ? Bạn có biết kỹ năng cần như thế nào trong cuộc sống hay không?

ren luyen ky nang 300x225 Rèn luyện kỹ năng

 

Bạn biết và trau dồi chúng trong trường lớp, những khóa tập huấn và lớp kỹ năng mềm…Những gì bạn học được đều ở dạng tiềm năng nếu bạn không biết rèn luyện bạn sẽ chẳng thể biến nguồn tài nguyên tiềm năng đó thành của mình.

Chúng ta hàng ngày tiếp xúc với nhau nên có nhiều cơ hội để đưa những bài học trong sách vở, trong giáo trình ra để thực hiện. Thay vì tập trước gương để thuyết trình bài tập cá nhân thì bạn có thể tự tin thuyết trình trước bạn bè của bạn, trước các thành viên trong nhóm của mình. Họ sẽ uốn nắn những sai lầm, vụng về của bạn để bạn hoàn thiện hơn kỹ năng thuyết trình cá nhân. Khi chúng ta tự tập một mình chúng ta sẽ không có những ý kiến phản hồi như vậy, và việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp một mình là điều nghe có vẻ không hợp lý cho lắm. Điều đó giúp chúng ta tự tin trước gương nhưng chưa đủ để giúp chúng ta bình tĩnh trước ban giám khảo, thầy cô và những người bạn khác: tiếp xúc thực tế bao giờ cũng có tác dụng “rèn luyện” nhiều hơn.

Bạn thấy rằng kỹ năng chỉ cần học là thực hiện được? Có dễ dàng quá như vậy không nhỉ? Thực sự nó không đơn giản đâu. Kiến thức chúng ta có thể đọc trong sách vở, nhưng kỹ năng thì bạn phải rèn luyện một thời gian dài mới có được. Bạn có thể kiềm chế cảm xúc khi cãi nhau với bạn bè của bạn? Bạn có thực sự suy nghĩ một cách thật nhanh thật chính xác khi tranh luận mà không động chạm đến những vấn đề cá nhân? Hay khi có một ai đó buồn và họ muốn ở một mình bạn có đủ thấu cảm để nhận ra họ cần ở một mình hay là cứ bám theo đòi khuyên giải họ icon smile Rèn luyện kỹ năng Khi ai đó nổi giận với bạn, và bạn cũng nổi giận với họ – làm sao để giải quyết mâu thuẫn? Quả là không dễ dàng làm được những điều đó nếu bạn chỉ dựa vào sách vở mà không có một chút trải nghiệm thực tế nào.

Kỹ năng không phải ở dạng tĩnh như kiến thức: nó là một thứ bạn có thể dùng trong cuộc sống của mình một cách thiết thực nhất. Có rất nhiều loại kỹ năng cần phải học, nhưng quan trọng nhất vẫn là bạn biết đâu là điều cần cho mình và luôn cố gắng rèn luyện để hoàn thiện hơn icon smile Rèn luyện kỹ năng

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?