Lựa chọn chủ đề thuyết trình hay

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Thông thường khi làm bài luận văn tốt nghiệp hầu hết đề tài luận văn có thể do: Khoa, Bộ môn, các thầy, cô giáo gợi ý hoặc do sinh viên tự đề xuất, nhưng không được trùng lặp với các đề tài đã có trước đó.

lua chon chu de thuyet trinh hay Lựa chọn chủ đề thuyết trình hay

Cho nên việc chọn lựa và đặt tên cho chủ đề thuyết trình khá khó khăn, các bạn phải tự tìm hiểu, suy nghĩ và nghiên cứu dựa trên: sở thích, năng lực, sở trường,mối quan hệ … hay những ý tưởng đã của mình trước đó.

Khi đã có những ý tưởng cho chủ đề, sinh viên sẽ tiến hành lựa chọn và đặt tên cho đề tài.

Để đảm bảo cho chất lượng bài luận văn, đề tài phải: Có ý nghĩa khoa học, có giá trị thực tiễn, có tính khả thi và phù hợp với sở thích, sở trường của người nghiên cứu .

Việc đặt tên đề tài rất quan trong vì tên đề tài phải chỉ rõ đối tượng và phạm vi nghiên cứu. Đối tượng nghiên cứu sẽ trả lời cho câu hỏi nghiên cứu cái gì, còn phạm vi nghiên cứu sẽ chỉ rõ giới hạn về mặt không gian, thời gian và quy mô của vấn đề nghiên cứu.

Tên đề tài phải ngắn, gọn, súc tích, ít chữ nhất, nhưng chứa đựng nhiều thông tin nhất. Ngôn ngữ dùng trong tên đề tài phải rõ ràng, chuẩn xác và phải hiểu theo một nghĩa duy nhất, không được tạo khả năng hiểu thành nhiều nghĩa. Không nên đặt tên đề tài luận văn bằng những cụm từ có độ bất định cao về thông tin, như:

- Vài suy nghĩ về…

- Thử bàn về…

- Về vấn đề…

- Góp phần vào…

Cách đặt tên đề tài mập mờ trên đây chỉ thích hợp cho một bài báo chứ không thích hợp cho một công trình khoa học, như luậnvăn, luận án. Trong quá trình xác định tên đề tài, sinh viên nên tham khảo ý kiến của các thầy cô giáo hoặc người hướng dẫn.

Muốn nâng cao kỹ năng thuyết trình và tự tin khi nói trước đám đông?

Tham gia ngay khóa học Kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng của Ths. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu để nâng cấp sự chuyên nghiệp của bản thân ngay hôm nay:

  – Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia học bất kỳ lúc nào.

  – Khóa học giúp bạn:

   + Biết cách chuẩn bị nội dung chất lượng, cách trình bày sáng tạo

   + Tận dụng tối đa hiệu quả của cách trình bày PowerPoint

   + Các bí quyết thu hút khán giả trong khi thuyết trình như một diễn giả

   + Tạo dựng phong cách thuyết trình lôi cuốn của chính bạn

  – Học phí ưu đãi, cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả.

Khám phá ngay tại:

Khóa học kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng

Hanhtrinhdelta.edu.vn( Theo Internet)

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?