Làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Bạn có một kế mục tiêu hay ho và to lớn, bạn đang cố gắng để biến nó thành hiện thực? Bạn đã làm gì để có thể thực hiện hóa được nó?

lam the nao de dat duoc muc tieu cua minh 300x225 Làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình Nhiều người trong chúng ta thường đề ra cho mình những mục tiêu to lớn, trở thành người như thế này thế kia nhưng càng cố gắng càng thực hiện nó thì nó dường như xa hơn, khó nắm giữ hơn!

Điều đầu tiên bạn cần có để thực hiện những mục tiêu của mình đó là môt sức khỏe dồi dào và một trí lực sung mãn! Đây là hai yếu tố rất quan trọng, bởi vì nếu bạn không có sức khỏe bạn sẽ chẳng làm được việc gì! Vì vậy bạn hãy chăm chỉ luyện tập thể dục thể thể thao, thứ hai nếu bạn không có tài năng, không có trí tuệ và hiểu biết về lình vực đó thì dù cố gắng bao nhiêu cũng thể thực hiện được!

Tiếp theo bạn phải có một kế hoạch cụ thể cho mình, mục tiêu đó là gì, nó có hình dung được hay không? Đừng đặt mực tiêu kiểu như tôi sẽ trở thành triệu phú, hay tôi sẽ đạt được học bổng ở kỳ này! Bạn phải nhớ, mục tiêu của bạn phải tuân theo nguyên lý SMART tức là phải đo lường được, tính toán được, nằm trong tầm với của bạn và nó phải liên quan đến tầm nhìn chung! Bạn đừng bao giờ đặt những mục tiêu ngoài khả năng của bạn như trở thành tỷ phú trước năm 30 tuổi! Liệu bạn có thể thực hiện được điều này?

Tiếp theo bạn hãy chia nhỏ mục tiêu của mình ra, đó là cách bạn dễ dàng đạt được mục tiêu lớn của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là đạt được hỏng bổng trong kỳ tiếp theo thì chia nhỏ mục tiêu ra, đạt được bao nhiêu điểm trung bình, mỗi môn phải đạt bao nhiêu và bạn sẽ tiến hành từng môn học thế nào? Nếu chỉ đặt một mục tiêu chung chung bạn sẽ chẳng bao giờ đạt đến được điều đó!

Cuối cùng bạn hãy lên kế hoạch cho từng mục tiêu nhỏ của mình, từ ví dụ trên chúng ta có thể tiếp tục như thế này nhé: Mỗi môn bạn sẽ học trong bao lâu và ước lượng số điểm cần đạt cho nó! Những môn bạn nắm vững hãy đầu tư cho nó vừa thôi để dành thời gian cho những môn khác! Tuy nhiên điểm số của những môn này không được thấp hơn những môn kia. Những môn có tín chỉ nặng bạn hãy dành cho nso nhiều thời gian vì điểm số sẽ bị kéo xuống nếu bạn đạt điểm quá thấp ở những môn này!

Tâm thế thoải mái làm việc gì cũng thuận lợi bạn đừng quên điều này nhé! Hãy học khi bạn cảm thấy tiếp thu tốt nhất nếu mệt mỏi quá bạn hãy để nó lại và vui chơi thảo thích. Tuy nhiên có giới hạn thôi nhé để bạn còn có động lực để phấn đấu! Đừng cố ép bản thân làm việc quá mức nếu không bạn sẽ chẳng đạt được hiệu quả cao đâu!

Cuối cùng bạn đã biết cách đạt được mục tiêu của mình rồi chứ? Hãy đọc Nguyên lý SMART để đặt mục tiêu một cách thông minh và sáng suốt nhé!

 Làm thế nào để đạt được mục tiêu của mình

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?