Bí quyết: Làm việc hiệu quả

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Nhiều lúc khi bạn làm việc nhưng không đế ý đến hiệu quả công việc, không chú ý đến việc cần làm mà chỉ để ý đến những chuyện xảy ra xung quanh! Làm thế nào để giải quyết được tình trạng trên?

bi quyet lam viec hieu qua 300x225 Bí quyết: Làm việc hiệu quảĐể tránh được sự xao nhãng của trí óc bạn nên chú ý đến công việc của mình, đừng nghĩ ngợi đến những chuyện khác nếu không cần thiết! Thông thường trí óc của con người chỉ đạt được hiệu quả cao nhất khi tập trung vào một công việc! Nếu bạn tham lam ôm vào mình hai ba việc một lúc bạn sẽ chẳng đạt được hiệu quả như ý muốn!

Để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả bạn có thể thử áp dụng các phương pháp sau đây!

Tỉnh dậy và chào buổi sáng một cách tích cực! Hãy mỉm cười và chào những người bạn gặp gỡ trên đường nhất là những người bạn quen biết! Điều này sẽ giúp bạn có được trạng thái tốt nhất để làm việc mà không gặp phải stress trong suốt cả ngày! Khi chúng ta cười và chào hỏi người khác bạn sẽ nhận ra cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp mà bạn chưa kịp khám phá! Ngược lại tỉnh dạy với gương mặt ủ rủ và chán chường bạn sẽ chẳng thể nào vui lên được suốt cả ngày đâu!

Một tách café cho một ngày sảng khoái, điều này nghe có vẻ thật thích thú phải không bạn? Có gì tuyệt vời hơn khi mỗi sáng mai được ngắm cuộc sống với ly café thơm phức! Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống café  vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn cũng như có lợi cho sức khỏe của bạn! Không ai khuyên bạn uống café vào đêm khuya đúng không? Chỉ vì café chỉ thực sự có lợi khi bạn uống vào buổi sáng mà thôi!

Check mail khi ngồi vào bàn làm việc, hãy xem hôm nay có cuộc hẹn nào quan trọng không? Có công việc gì khẩn cấp cần giải quyết ngay hay không? Chỉ dành 15 – 20 phút để đọc mail thôi! Nếu không bạn sẽ bị sa đà vào những việc không liên quan và cần thiết! Hãy giải quyết những công việc quan trọng trong ngày trước để cuối ngày bạn không bị đuối sức vì nó!

Hãy ra ngoài vào giờ ăn trưa hoặc đi bộ trong giờ nghỉ trưa của bạn! Làm như thế bạn sẽ thay đổi được bầu không khí trong lành cho cơ thể! Thay vì ngồi trong phòng làm việc lướt nét hay chơi trò chơi bạn hãy ra công viên và tận hưởng không khí buổi trưa của thành phố! Chúng sẽ giúp bạn trở nên thư thái và thoải mái hơn nhiều đấy! Ngủ một giấc dưới tán cây thì sao nhỉ? Rất tuyệt phải không nhưng hãy nhớ để chuông điện thoại nhes1 Kẻo bạn ngủ quên mất đấy!

Đừng ngồi quá lâu trong phòng làm việc, hãy thư giản một vài phút trước khi tiếp tục công việc của mình! Bạn thử thả lỏng hai vai, gập mình và tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng để xua đuổi tâm trạng căng thẳng của công việc! Bạn đừng quá cố gắng làm điều gì đó mà mình cảm thấy không muốn bởi càng cố gắng bạn sẽ càng chán nản hơn! Lúc ấy hiệu quả công việc sẽ không cao!

Cuối cùng đừng ăn kẹo trong giờ làm việc! Nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn trong việc giữ tập trung thì bạn nhầm rồi! Nó chỉ khiến cho bạn dễ bị phân tán tư tưởng hơn mà thôi! Hãy làm việc và đừng nghĩ đến ăn uống nếu bạn muốn một ngày trôi qua thật vui vẻ!

Chúc bạn có được những ngày làm việc thật hiệu quả và đạt được thành công như mong đợi! Nếu bạn đang gặp vấn đề với việc khó tập trung hãy thử những phương pháp trên xem thế nào nhé!

 Bí quyết: Làm việc hiệu quả

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?