Học cách nói chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn ngày càng trở nên quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Hãy khám phá những khóa học online 100%, chi phí thấp, học ngay được, tiêu biểu tại Hành Trình Delta:

Giao tiếp trở thành nghệ thuật trong đời sống hiện đại, nếu bạn thiếu những kỹ năng giao tiếp bạn sẽ chẳng bao giờ có được những thành công như mong muốn. Thế nên bạn đừng bao giờ để mình yếu thế trong mối quan hệ hàng ngày với những người khác vì không thấu hiểu những kỹ xảo của nghệ thuật giao tiếp.

noi chuyen Học cách nói chuyện lôi cuốn, hấp dẫn

Để nói chuyện hấp dẫn và lôi cuốn, điều đầu tiên bạn nên học hỏi đó là thái độ trong giao tiếp. Mỉm cười với những người bạn gặp là ấn tượng đầu tiên mà người khác hài lòng về bạn. Để bạn có thể bắt đầu những cuộc nói chuyện thú vị và hấp dẫn bạn đừng bao giờ tạo cho mình một áp lực lớn là mình phải như thế này như thế kia, hoàn hảo đẹp đẽ, blah blah… Hãy xem những cuộc gặp gỡ, nói chuyện như là những cơ hội lớn để bạn học hỏi và tạo dựng những mối quan hệ mới, và xem như đó là một thú vui – bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn nhiều so với lúc luôn lo ngại về những tình huống bất ngờ xảy đến và bạn không xử lý được. Cởi mở, chân thành rất quan trọng, bởi nó phần nào thể hiện con người bạn và bạn xem mối quan hệ đó nghiêm túc đến đâu. Đừng ngụy tạo cho mình một bộ mặt hoàn toàn khác trong giao tiếp và ứng xử nếu không bạn sẽ để lại những ấn tượng xấu với họ.

Điều thứ hai đó là hãy nói những gì cần nói, đừng tranh giành để nói quá nhiều. Thông thường chỉ 20% câu chữ mang ý nghĩa của lời nói, thế nên bạn hãy chọn lọc từ ngữ thật chính xác diễn tả đúng ý bạn muốn nói. Nói quá nhiều chẳng giúp bạn quảng bá được con người của mình, ngược lại chỉ làm bạn trở thành kẻ nhiều chuyện, khiến người khác mệt mỏi và dần dần họ sẽ tránh gặp bạn.

Tiếp theo đừng khoe khoang quá nhiều, hãy biết rằng người khác cũng sẽ tìm hiểu về bạn chứ không phải họ chỉ nghe bạn nói mà tin vào những điều bạn nói. Đừng khoe mẽ quá nhiều, hữu xạ tự nhiên hương. Nếu bạn có thực tài, phong thái, cách nói chuyện, thành tích của bạn sẽ nói thay bạn điều đó. Người ta sẽ coi trọng một người có tài mà khiêm tốn hơn là một người quá sức khoe khoang, ngạo mạn. Điều này bản thân bạn cũng biết mà, phải không?

Điều thứ ba đó là cũng cách nói chuyện của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến sự hấp dẫn của bạn. Hãy mỉm cười những lúc bạn cảm thấy vui và hài lòng, hãy từ chối trả lời khéo léo tế nhị nếu bạn không muốn nói cho họ biết điều mà họ đang tìm hiểu. Đừng bao giờ sừng sộ với những người đang nói chuyện với bạn, tức giận chẳng giải quyết được việc gì cả đâu. Có một câu nói rất hay rằng “đối với phụ nữ, im lặng là một thứ trang sức”. Vậy nên trong cuộc giao tiếp, nếu bạn là phái yếu, hãy lắng nghe và mỉm cười nhiều hơn là nói.

Cuối cùng, hãy thể hiện thái độ tự tin và thoải mái trong những cuộc nói chuyện, bạn cũng biết rằng khi chúng ta thể hiện phong thái tự nhiên sẽ làm cho người khác cảm thấy hấp dẫn hơn khi nói chuyện với một người thụ động và tự ti mà, phải không?

Hi vọng bạn sẽ áp dụng được bài học trên để hình thành phong cách nói chuyện lôi cuốn, hấp dẫn cho mình!

Bạn đang còn nhút nhát, thiếu tự tin và ngại giao tiếp với mọi người?

Cùng khám phá khóa học 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả của giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Giám đốc và Đồng sáng lập DeltaViet để thay đổi bản thân ngay hôm nay:

  – Khóa học online, bạn đăng ký và tham gia ngay bất kỳ lúc nào.

  – Bài học cụ thể, hướng dẫn thực hiện từng bước một, có thể học đi học lại nhiều lần

  – Học phí ưu đãi, cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả.

Khám phá ngay tại:
Khóa học 30 ngày để tự tin và giao tiếp hiệu quả

Nhóm tác giả (hanhtrinhdelta.edu.vn)

 

Bạn thấy thế nào về bài viết trên?